Xem ngày nhập trạch tốt dựa vào tuổi của gia chủ

Vì sao chúng ta cần phải xem chọn ngày chuyển nhà? Nguyên nhân là vì ngày nhập trạch có sự ảnh hưởng lớn đến sự hung cát, suy thịnh của ngôi nhà. Do đó từ trước đến trước khi tiến hành nhập trạch thì việc xem chọn ngày đẹp chuyển vào nhà mới, phòng làm việc là quan trọng. Nhằm mang lại hanh thông, sức khỏe lộc tài cho bản thân gia chủ.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày nhập trạch chuyển nhà (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày tốt chuyển nhà nhập trạch làm gì?

Xem ngày tốt nhập trạch chuyển về nhà mới dựa theo tuổi rất quan trọng. Việc này có ảnh hưởng lớn đến cát hung của ngôi nhà. Cũng như mang lại lộc tài và hanh thông cho bản thân gia chủ. Bởi theo phong thủy thì nơi ở chứa đựng nhiều vượng khí. Bên cạnh đó việc xem ngày dọn nhà mới theo tuổi đem lại tự tin, tài lộc cho những thành viên trong gia đình.

Xem chọn ngày nhập trạch theo tuổi
Xem chọn ngày nhập trạch theo tuổi

Yếu tố xem chọn ngày dọn về nhà mới?

Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà là quan trọng. Giúp bạn chọn được ngày đẹp hợp với bản thân để tiến hành nhập trạch. Tuy nhiên không phải cũng có thể dễ dàng biết cách xem và chọn ngày đẹp chuyển nhà. Sau đây là một số yêu tố khi xem ngày vào nhà mới.

Ngày giờ tốt hợp theo tuổi

Ngày hoàng đạo hợp với người này nhưng không hợp với người kia. Vì vậy cần phải xem ngày đẹp về nhà mới cần chọn ngày hợp theo tuổi của gia chủ.  Đồng thời còn phải coi giờ tốt để tiến hành chuyển về nhà mới. Với mục đích mang lại hanh thông may mắn cho mọi chuyện.

Tránh các ngày kỵ

Khi xem ngày nhập trạch gia chủ nên tránh đi những ngày xấu hắc đạo, nguyệt kỵ, sát chủ, v.v. Bên cạnh đó cũng cần tránh đi ngày có can chi tương khắc với tuổi của gia chủ.

Thủ tục nhập trạch khi về nhà mới

Gia chủ khi muốn làm thủ tục nhập trạch về nhà mới thì bước vào nhà cần cầm theo đệm hoặc bếp lò. Với mục đích đem lại may mắn cho cả gia đình. Còn các thành viên khác thì mang theo nhiều tiền nhằm cầu lộc tài kihi vào nhà mới. Đồng thời chuẩn bị mâm cúng thần linh như gà, muối, hương, gạo, đèn, v.v.

Bên cạnh đó người trụ cột của gia đình sẽ phải tự tay mang bát hương thắp báo cáo các thần. Rồi cùng rước vong linh của gia tiên nhằm thờ cúng. Cuối cùng thì khai bếp bằng việc đun nước sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi về nhà mới

Để có thể chuyển về nhà mới thì buổi sáng là đẹp nhất. Nhưng nếu gia đình bận công việc thì có thể làm vào buổi trưa hay mặt trời sắp lặn. Tránh chuyển vào ban đêm vì sẽ không mang lại may mắn cho mọi người trong nhà. Trong ngày nhập trạch không được khóc và gây mâu thuẫn vì sẽ mang lại điềm xấu.
Bên cạnh đó gia chủ cũng cần cả nước bật đèn ngày đầu tiền về nhà mới. Để mọi chuyện được hanh thông mang lại khí vượng.

Đồng thời cũng cần thắp lửa nếu chưa nấu ăn thì pha ấm trà. Nhưng nên nhớ nấu bằng bếp củi hoặc gas để tạo ra lửa. Những người mang thai khi không nên có mặt ở buổi nhập trạch. Cuối cùng gia chủ cần phải ngủ lại tại đó một đêm nhằm lấy ngày tốt.

Xem ngày tốt nhập trạch chuyển về nhà mới chính là tiện ích cung cấp ngày tốt hợp tuổi trong tháng năm cho gia chủ. Nhằm giúp gia chủ chọn được ngày tốt về nhà mới mang lại may mắn, lộc tài. Tránh đi những điều xui xẻo, bất lợi xảy ra.