Xem ngày chôn cất, an táng dựa theo tuổi

Mỗi người không ai biết bản thân mình được sinh ra hay mất đi khi nào? Ngày giờ sinh đại diện cho vận mệnh của con người thì ngày giờ mất chính là cuộc sống bên kia của người chết. Nhưng dù cho ngày giờ mất tốt hay xấu thì người thân cũng cần xem ngày an táng. Nhằm có thể chọn được ngày giờ chôn cất, khâm liệm người chết. Giúp mọi chuyện được may mắn suôn sẻ và người mất sớm được siêu thoát.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày giờ chôn cất người chết mang ý nghĩa gì?

Cuộc đời mỗi người có những chuyện không thể chọn lựa. Đó chính là cha mẹ, giới tính và số mệnh của bản thân. Bởi không ai có quyền chọn lựa ngày sinh hay mất của bản thân mình. Do đó ông bà ta mới có câu sinh có hạn tử bất kỳ nhằm nhấn mạnh đến vấn đề sinh tử của con người.

Xem ngày giờ chôn cất an táng người chết
Xem ngày giờ chôn cất an táng người chết

Có người chết vào ngày giờ tốt nhưng có người không may sẽ vào giờ ngày xấu. Tuy vậy dù là bạn chết vào ngày xấu hay tốt thì việc xem ngày giờ chôn cất dựa vào tuổi người chết là quan trọng. Nhằm giúp chọn được ngày tốt tiến hành chôn cất, khâm liệm người chết. Để giúp người mất sớm được siêu thoát, tránh gây ra hiện tượng trùng tang.

Cách xem ngày chôn cất

Người mất dù là ngày tốt hay xấu thì việc xem tuổi người chết nhằm chọn ngày chôn cất là rất quan trọng. Nguyên nhân là vì khi xem ngày chôn cất, an táng bạn sẽ được cung cấp thông tin về giờ khâm liệm, chôn cất, xả tang tốt. Giúp người mất sớm siêu thoát không làm phiền đến cuộc sống của người thân. Đồng thời thể hiện được lòng thành của người thân với người đã mất. Vậy cụ thể cách xem chọn ngày an táng ra sao?

Ngày tốt để an táng

Xem ngày giờ chết tốt hay xấu hay ngày chôn cất an táng là quan trọng không thể cẩu thả được. Vì việc này mang ý nghĩa giúp người chết sớm siêu thoát và mang lại bình an may mắn cho người thân đang sống. Tránh đi hiện tượng trùng tang, mang lại may mắn cho người thân trong gia đình và dòng họ của người mất.

Giờ khâm liệm

Không chỉ xem này giờ mất xấu hay tốt mà bạn còn phải coi chọn giờ khâm liệm. Để tránh đi những ngày giờ xấu trùng tang. Bên cạnh đó khi chọn người làm lễ khâm liệm thì không nên lấy người khắc tuổi với người mất. Nhằm giúp cho mọi việc được hanh thông thuận lợi. Ngoài ra thì khi hạ huyệt thì người có tuổi xung khắc với người chết thì không nên có mặt.

Ngày xả tang

Ngày xả tang cần tránh đi những ngày thọ tử, trùng tang, sát chủ, trực phá, v.v. Bởi đây là ngày xấu không thích hợp để tiến hành xả tang. Do đó khi xem ngay giờ chôn cất người chết bạn sẽ được cung cấp danh sách ngày tốt xả tang. Nhằm mang lại suôn sẻ cho công việc.

Việc coi chọn ngày chôn cất giúp chọn được ngày giờ tốt an táng tránh đi ngày khắc với tuổi người chết. Với mục đích giúp mọi chuyện diễn ra thành công suôn sẻ. Mang lại bình an và may mắn cho người thân trong gia đình và dòng họ. Tránh đi các điều xấu, xui xẻo xảy ra.