Một Số Cách Xem Chân Gà Đá Chuẩn Nhất

Cách xem chân gà đá,cách xem chân gà đòn tổng quan chi tiết nhất. Bao gồm cách xem chân gà chọi chiến, xem móng chân gà chọi, xem chân gà tốt xấu, cách xem cựa gà đá. Để các sư kê chọn được một chiến kê đá hay, lực mạnh, đòn đẹp miễn bàn. Cách xem chân gà đòn tổng quát, cách xem chân gà chọi chiến tiềm năng.

XEM CHÂN GÀ

Bài viết dưới đây Xem Mệnh sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc cụ thể.

Cách Xem Chân Gà Đá Là Như Thế Nào?

Đây là một trong những tiêu chí để chọn gà chọi của nhiều người đối với gà con hoặc gà tơ. Từ đó đưa ra những nhận định về chú gà đó có đá được hay không? Có sở hữu đòn cáo hay không? Phần xem chân gà này bao gồm các yếu tố như vảy của gà, cựa gà cũng như màu sắc chân gà. Kết hợp với các yếu tố khác nhằm đảm bảo tìm được chú gà ưng ý nhất. Khi gà trưởng thành thì người ta xem thêm đòn lối đánh nữa. Khi đó tiêu chí chân gà chỉ là phụ bởi nếu chân gà đẹp mà đòn lối không ra gì, không hiệu quả thì chỉ để đạp mái mà thôi.

Đặc Điểm Chân Gà Chọi Đá Hay

Chân gà chọi thường có 4 ngón. Trừ những con gà chọi đã lai giống với giống gà ác, hoặc những con gà chọi bị dị tật. Bao gồm:

  • Ngón ngoài: hay còn được gọi là ngón ngoại.
  • Ngón giữa: là ngón chân dài nhất, thường được gọi là ngón ngọ hay ngón chúa. Ngón giữa được coi là ngón chân chỉ số mạng của gà chọi.
  • Ngón trong: hay còn được gọi là ngón nội.
  • Ngón thới: là ngón chân nhỏ nằm ở phía sau.

Những con gà chọi hay thường có phần chân gà rắn chắc và vững vàng. Chân gà thường có nhiều hơn 22 vảy. Và nếu gà chọi có ngón chân giữa có vảy gồ lên và cứng. Thì là loại gà chọi quý, vảy này còn được gọi là vảy rồng.

Những Tiêu Chí Xem Chân Gà Chọi Cơ Bản

Hãy cùng xem những yếu tố dưới đây nhằm đảm bảo chú gà của mình có thực sự tiềm năng không nhé. Biết đâu chú gà chọi của bạn lại là một gà linh kê thần kê chiến tại Thomo67 mà bạn không biết thì sao?

Các bộ phận của chân gà

Trước tiên khi muốn xem chân gà chọi thì phải đảm bảo chú gà đó có đầy đủ các bộ phận. Như thế mới đảm bảo sinh hoạt cũng như ra trận được bình thường. Những chú gà khiếm khuyết ở chân sẽ khó có cơ hội chinh chiến hoặc bán với giá cao. Chân gà bao gồm đầy đủ các ngón chân và cựa và móng. Đây là những vũ khí chính của gà để đánh bại đối thủ trong trận chiến. Khi đã thiếu mất một bộ phận thì tỉ lệ dành chiến thắng sẽ thấp hơn so với những con gà khác. Tất nhiên có những chú gà tài thiếu một vài bộ phận vẫn đá hay nhưng phải biết rằng đó chỉ là thiểu số mà thôi.

Xem vảy chân gà chọi

Xem vảy chân gà chọi là một nghệ thuật mà trong đó có rất nhiều kiểu chân, kiểu vảy khó thể nhớ hết. Những chiếc vảy chân gà sắp xếp theo 1 hướng nhất định và người ta đặt tên cho các kiểu vảy này. Thật ra cũng chưa thực sự có nghiên cứu nào chứng minh rằng gà có vảy chân đẹp sẽ đá hay. Người ta thường tìm những cá thể đá hay và kiểm tra chân của chúng xem như thế nào.

Hình dáng chân gà

Các sư kê đã có câu nói mà chắc chắn ai cũng đã từng nghe “Đầu công mình cốc cánh vỏ trai – chân dài quản ngắn chẳng sợ ai”. Hình dáng và xem tướng đi của gà được nhắc tới trong câu nói này rất rõ. Nên lựa chọn những con gà chân dài nhưng có phần quản ngắn. Quản ở đây theo mình được hiểu chính là phần từ đầu gối trở xuống. Khi có sải chân dài thì lợi thế trong những cú vung đòn tạo biên độ lớn và lực đá tốt hơn so với chân ngắn. Ví dụ minh họa sinh động nhất là những cầu thủ chân dài sút cảm giác nhẹ nhưng bóng đi rất căng. NGược lại những cầu thủ chân ngắn cảm giác sút như búa bổ nhưng lại nhẹ hều.

Xem màu chân gà chọi

Màu của chân gà trong một số trường hợp cũng đánh giá chú gà đó có đánh hay hay không? Ví dụ ” gà ô chân trắng – mẹ mắng cũng mua”. Đây chỉ là một trong rất nhiều ví dụ về màu sắc của chân gà khi chọn gà chọi mà thôi. Gà ô chân trắng mỏ ngà là một trong những đặc điểm của gà đá hay. Kết hợp cả màu sắc lông gà, chân gà và mỏ đã được minh chứng qua nhiều chú gà. Đây là một trong những gà có khả năng đá hay cao.

Cách Xem Chân Gà Chọi Đẹp: Gà Cựa Và Gà Đòn

Cách xem chân gà đá cựa sắt và cách xem chân gà đòn có chút khác nhau. Với gà đòn, thì sư kê sẽ phải quan tâm nhiều hơn về độ chắc khỏe, lực đá, kích cỡ chân. Xem hình dáng cựa gà, các vảy trên chân gà. Để chắc chắn đôi chân gà có nhiều đặc điểm tốt. Có thể gây nên những đòn đá mạnh mẽ. Khiến gà chọi đối phương không bị tang nặng thì cũng đau rát, choáng váng. Với gà đá cựa sắt, thì đôi chân nhanh nhẹn, vảy đẹp, hàng vảy rõ ràng và sáng sủa. Cựa có hình dáng tốt, đôi chân cao và cứng cáp. Là điều được các sư kê đánh giá cao. Cùng với sự hỗ trợ của cựa sắt, tạo nên đòn đá sắc bén, tốc độ cao.

Lời kết

Trên đây Xem Mệnh Theo Tuổi đã gửi đến anh em những cách xem bói chân gà đá cựa sắt cơ bản nhất phải xem gồm bộ án – phủ – vấn và bộ giáp bắt buộc phải xem để tìm được gà tốt và thải loại gà xấu. Các sư kê cần học hỏi thật nhiều trong sách vở cũng như tăng cường thực hành để chọn được gà chiến thần, có bản tính hung hãn, lì đòn và bất khả chiến bại tại những trận đấu ở Thomo 67. Chúc bạn thành công!

Rate this post

You might like

About the Author: xemmenhtheotuoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *