Xem năm hạn tam tai dựa theo tuổi mỗi người

Xem năm tam tai dựa theo tuổi rất được nhiều người quan tâm đến. Bởi cuộc đời mỗi con người thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tam tai trong vòng 12 năm. Vào năm hạn tam tai sẽ gây ra nhiều trục trặc bất lợi cho con người. Do đó cần xem tuổi hạn tam tai nhằm sớm tìm cách cúng hóa giải hạn tam tai. Tránh đi mọi điều bất lợi xảy ra. Vậy cụ thể cách tính năm tai thế nào? Hãy cùng tìm hiểu như sau:

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam tai

Hạn tam tai là gì?

Tam tai xảy ra trong 3 năm liên tiếp cho mỗi người. Khi phạm vào hạn này sẽ gặp nhiều trục trặc, tai họa cho cuộc sống cũng như công việc của bản thân người đó.

Xem cách tính hạn năm tam tai
Xem cách tính hạn năm tam tai

Hạn tam tai chia thanh tất cả 4 nhóm tam hợp. Do đó những ai cùng nhóm tam hợp đều phải chịu chung hạn tam tai với nhau. Trong 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm. Các con giáp cùng nhóm sẽ chịu chung tam tai. Đây còn gọi là tam hợp hóa tam tai.

Đặc biệt nếu hai vợ chồng cùng nhóm tam hợp thì hạn sẽ nặng hơn rất nhiều. Nhẹ nhất thì công việc gặp trục trặc, nặng thì sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn bất lợi.

Coi năm hạn tam tai làm gì?

Khi tuổi phạm tam tai bạn sẽ luôn gặp những khó khăn, rủi o, đại tang, v.v. Bởi vật nếu khoi xem năm hạn tam tai bạn sẽ lên kế hoạch tránh đi những công việc lớn. Đồng thời sớm tìm cách để hóa giải tam tai nhằm hạn chế đi những khó khăn xui xẻo xảy ra.

Cách hóa giải hạn tam tai

Để có thể hạn chế đi những vận hạn không may xảy ra khi gặp tam tai. Cần sớm tìm cách hóa giải nhằm giúp mọi chuyện được hanh thông thuận lợi. Vậy cụ thể cách hóa giải ra sao? Hãy cùng tìm hiểu như sau:

Cúng giải hạn

Cách cúng giải hạn tam tai giống với sao chiếu mệnh. Mỗi năm sẽ có tuổi tương ứng bị phạm tam tai. Cần chuẩn bị bài văn khấn cũng như lễ vật để cúng hóa giải. Giảm bớt đi những vận hạn xấu không may xảy ra. Bên cạnh đó khi phạm tam tai thì gia chủ không nên làm công việc quan trọng đầu năm. Năm hai thì dừng công việc làm giở. Vào năm cuối thì cần kết thúc để tránh đi những điều xấu.

Làm việc tích đức

Không chỉ dừng lại ở việc giải hạn tam tai mà bản thân gia chủ cũng cần phải làm nhiều việc thiện.Như phóng sinh, giúp đỡ người gặp khó khăn, v.v. Nhằm giúp cho hiệu quả hóa giải thành công hơn. Biến hung thành cát, mang lại may mắn cho bản thân.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh cũng rất được nhiều người áp dụng. Bởi việc này giúp hạn chế đi các vận hạn không may xảy ra với bản thân. Đem lại may mắn, thuận lợi.

Thông qua việc xem hạn tam tai đã biết được năm hạn tam tai là gì? Ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống cũng như công việc của bản thân. Từ đó sớm tìm cách cúng hóa giải nếu năm đó tuổi bị phạm tam tai. Để tránh đi những vận hạn không may, sắp xếp công việc cho phù hợp mang lại may mắn suôn sẻ.