Xem tử vi vợ chồng theo năm sinh

Những cặp đôi yêu nhau đi đến hôn nhân được hay không thì còn phải tùy thuộc vào duyên số. Do vậy, từ xưa đến nay, người Việt luôn duy trì thói quen xem tuổi vợ chồng trước khi kết hôn. Bởi điều nay sẽ giúp gia đình phần nào biết được mức độ tương hợp giữa đôi nam nữ. Từ đó đưa phương án phù hợp nhất, giúp vận mệnh hai người trở nên tốt đẹp hơn.

Chọn năm sinh tuổi chồng (Âm lịch)

Chọn năm sinh tuổi vợ (Âm lịch)

Ý nghĩa của việc xem bói tuổi vợ chồng

Từ xưa đến nay, yếu tố tâm linh luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của người Việt. Đặc biệt là trong những chuyện đại sự như kết hôn. Bởi hôn nhân là chuyện cả đời. Và vợ chồng là người cùng chung sống, có ảnh hưởng đến vận mệnh của nhau. Khi xem tuổi vợ chồng tốt xấu, những thông tin về ngũ hành, thiên can địa chi, v.v sẽ được tiết lộ. Từ đó, biết được mức độ tương hợp giữa hai người. Càng nhiều yếu tố tương hợp thì hôn nhân càng hạnh phúc, êm ấm. Ngược lại, nếu vợ chồng tương khắc thì sau này dễ khắc khẩu, lục đục.

Điều quan trọng trước khi kết hôn là xem hợp tuổi vợ chồng
Điều quan trọng trước khi kết hôn là xem hợp tuổi vợ chồng

Bên cạnh đó, bói tuổi vợ chồng còn giúp cả hai có sự chuẩn bị tốt cho hôn nhân. Biết được hợp, khắc chỗ nào để hóa giải và khắc phục. Từ đó xây dựng cuộc sống hôn nhân tốt đẹp, thuận về cả tài lộc, con cái và sức khỏe.

Các tiêu chí để xem hợp tuổi vợ chồng

Để xem tuổi cho các cặp vợ chồng, cần dựa vào nhiều yếu tố. Đó là cung, mệnh, thiên can, địa chi và thiên mệnh. Đảm bảo được tất cả các yếu tố này hòa hợp là tốt nhất. Khi đó có nghĩa là vợ chồng rất hợp nhau, cuộc sống hôn nhân sẽ vô cùng viên mãn.

Yếu tố cung, mệnh

Một trong những yếu tố cơ bản để xem hợp khắc giữa hai vợ chồng là cung và mệnh. Các yếu tố này biết được dựa vào năm sinh âm lịch của mỗi người. Tuy nhiên có nhiều trường hợp cung khác nhau kể cả khi nam nữ cùng tuổi. Cung bao gồm: Khảm, Ly, Cấn, Đoài, Càn, Khôn, Tốn, Chấn. Tốt nhất là cung vợ chồng thuộc một trong các nhóm Phước đức, Phục vị hoặc Thiên y. Như vậy thì hôn nhân sẽ rất tốt đẹp, thuận vợ thuận chồng. Còn nếu rơi vào các nhóm Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mạng thì rất xấu. Vợ chồng cần nhanh chóng tìm cách để hóa giải.

Đối với mệnh, phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc để luận giải. Nếu mệnh vợ chồng tương sinh thì trong quá trình sống chung sẽ hỗ trợ cho nhau rất nhiều. Ngược lại, sẽ khắc chế, cản trở nhau, khiến hai người dễ lục đục, trục trặc.

Yếu tố thiên can, địa chi

Trong phong thủy, thiên can, địa chi là yếu tố không thể thiếu khi xem tử vi vợ chồng. Hai yếu tố này sẽ cho biết lá số giữa hai vợ chồng. Từ đó biết được hợp khác ra sao. Nếu hợp thì làm động lực để cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân tốt đẹp. Ngược lại, tương khắc thì cần sớm hóa giải để hạn chế tối thiểu khó khăn, rủi ro. Hướng đến những điều may mắn hơn.

Yếu tố thiên mệnh

Thiên mệnh cũng là một yếu tố quan trọng để xem hợp khắc giữa vợ chồng. Xem thiên mệnh thì cần dựa vào cung. Từ đó mới có thể biết được tuổi nào hợp với mỗi người. Thiên mệnh có ý nghĩa quyết định đến sự công danh sự nghiệp và tình cảm của hai người. Do vậy cần xem xét cẩn thận yếu tố này.

Hôn nhân là chuyện đại sự nên việc xem tử vi vợ chồng rất quan trọng. Bởi ai cũng muốn gây dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn và bền vững. Công cụ online sẽ hỗ trợ bạn làm việc này. Ngoài ra xem tuổi kết hôn, xem bói tình yêu cũng được rất nhiều người quan tâm.